Nhằm giúp các bạn sinh viên có sự hiểu biết thêm về các sản phẩm của ngành thực phẩm cũng như về công nghệ sản xuất thịt mát & chế biến các sản phẩm làm từ thịt, tập đoàn GREENFEED đã phối hợp với Khoa Công nghệ Hóa học & Thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tổ chức buổi Talkshow với chủ đề “CÔNG NGHỆ THỊT MÁT VÀ CÁC SẢN PHẨM CHẾ BIẾN TỪ THỊT” với sự tham gia của hai diễn giả từ GREENFEED - Chị Lưu Thị Phương Thuận – Giám đốc QA/QC ngành Food và Anh Nguyễn Văn Thanh – Trưởng phòng QA/QC ngành Food. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên và doanh nghiệp cùng nhau khám phá những xu hướng mới trong ngành thực phẩm, từ đó lựa chọn những sản phẩm chất lượng, an toàn và tiện lợi hơn.
Hình ảnh Tập đoàn GREENFEED cùng Giảng viên, sinh viên khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm trong buổi Talkshow ngày 23/11/2024.
Talkshow về công nghệ thịt mát là một sự kiện đặc biệt, nơi các chuyên gia trong ngành thực phẩm chia sẻ những tiến bộ mới nhất về quy trình sản xuất thịt mát và các sản phẩm chế biến từ thịt. Công nghệ đang tạo nên những bước đột phá trong ngành thực phẩm, đặc biệt là trong sản xuất và chế biến thịt. Những cải tiến này không chỉ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn tạo ra một loạt cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng cho các bạn trẻ đam mê ngành công nghệ và thực phẩm. Thông qua talkshow, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về các công nghệ tiên tiến trong công việc bảo quản và chế biến thịt, đồng thời được trải nghiệm và tìm hiểu về các sản phẩm từ thịt mát xúc xích, giò chả,...
Các diễn giả cũng thảo luận về những lợi ích của thịt mát đối với sức khỏe, bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững của ngành thực phẩm. Đây không chỉ là dịp để sinh viên có thêm được nhiều kiến thức liên quan đến chuyên ngành, phục vụ cho việc học và công việc của sau này mà còn là cơ hội để Quý giảng viên và các chuyên gia trao đổi về những kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.
Chương trình rất vinh dự được đón tiếp sự tham gia của:
Về phía khoa Công nghệ Hoá học và Thực phẩm:
- ThS. Lê Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn khoa;
- TS. Vũ Ngọc Hà Vi - Trợ lý, Quản lý sinh viên;
- Cô Trương Thị Bông - Giáo vụ khoa;
- ThS. Nguyễn Hoàng Thảo Ly - Giảng viên khoa;
- ThS. Nguyễn Thị Thanh Thảo - Giảng viên khoa.
Về phía Tập đoàn GREENFEED Việt Nam:
- Chị Lưu Thị Phương Thuận – Giám đốc QA/QC ngành Food
- Anh Nguyễn Văn Thanh – Trưởng phòng QA/QC ngành Food
Hoạt động check-in, bốc thăm, nhận quà, trải nghiệm sản phẩm miễn phí
Chị Phan Gia Phương Thảo - Trưởng phòng Thương hiệu tuyển dụng, giới thiệu về Tập đoàn GREENFEED và các sản phẩm ấn tượng của ngành Food.
Đại diện khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, TS. Vũ Ngọc Hà Vi tặng quà và thư cảm ơn cho đại diện Tập đoàn GREENFEED.
Trong Talkshow về công nghệ thịt mát, các diễn giả đã chia sẻ những kiến thức vô cùng thú vị và bổ ích về quy trình sản xuất thịt mát. Để được gọi là thịt mát phải đảm bảo quy định khá nghiêm ngặt từ khâu vận chuyển đến nơi giết mổ – chờ giết mổ – giết mổ – làm mát – pha lọc – đóng gói – vận chuyển sản phẩm – bảo quản sản phẩm. Các diễn giả đã giải thích chi tiết về cách lựa chọn thịt tươi ngon, đảm bảo chất lượng và quy trình bảo quản ở nhiệt độ thấp để giữ độ tươi và dinh dưỡng của sản phẩm lâu dài. Bên cạnh đó các chuyên gia cũng chia sẻ về những công nghệ tiên tiến, cách sử dụng các thiết bị hiện đại để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, giúp thịt mát không bị biến đổi.
Hình ảnh các diễn giả chia sẻ về những kiến thức trong Công nghệ thịt mát và các sản phẩm chế biến từ thịt.
Khi tham gia talkshow về công nghệ thịt mát, nhiều sinh viên cảm thấy rất thú vị và mở mang kiến thức về một lĩnh vực khá mới mẻ nhưng lại có ảnh hưởng sâu rộng đến ngành thực phẩm hiện đại. Đặc biệt, sự kết hợp giữa công nghệ và thực phẩm đã giúp thu được những tiềm năng lớn hơn trong sản phẩm, cải thiện chất lượng và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Những chia sẻ thực tế này đã tạo ra sự hứng thú cho các sinh viên, bởi không chỉ được học hỏi về các kỹ thuật công nghệ mà còn hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp thực phẩm hiện đại. Các bạn sinh viên đã rất chú ý lắng nghe và có những câu hỏi thảo luận sôi nổi với các diễn giả, từ việc áp dụng công nghệ vào sản xuất thực tế cho đến những xu hướng mới trong ngành thực phẩm để hiểu rõ hơn về kiến thức chuyên môn và cách phát triển sự nghiệp mà mình đang theo đuổi.
Tổng kết lại buổi Talkshow với nhiều kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ, các bạn cùng nhau tham gia vào phần minigame với các câu hỏi từ những vấn đề liên quan đã được các diễn giả trao đổi trong suốt chương trình và nhận những phần quà vô cùng đáng yêu từ Tập đoàn.
Anh Nguyễn Văn Thanh – Trưởng phòng QA/QC ngành Food tặng quà cho các bạn sinh viên trả lời đúng và nhanh nhất.
Buổi talkshow với chủ đề về công nghệ thịt mát và các sản phẩm chế biến từ thịt là một sự kiện thành công vì đã mang lại nhiều giá trị thiết thực cho cả sinh viên và các chuyên gia trong ngành. Hy vọng đây sẽ là hành trang cần thiết giúp sinh viên hiểu thêm về cơ hội nghề nghiệp và các lĩnh vực nghiên cứu tiềm năng trong ngành công nghệ thực phẩm, từ đó mở rộng tầm nhìn và định hướng tương lai.
Số lần xem trang: 14
Nhập ngày: 28-11-2024
Điều chỉnh lần cuối: 28-11-2024