NHÂN SỰ BỘ MÔN

TT

Họ và tên

Email

1

NCS.ThS. Hoàng Văn Hòa  

(Phó Trưởng Bộ môn phụ trách)

hoangvanhoa@hcmuaf.edu.vn

2

PGS.TS. Phạm Ngọc Nam

drpnnam@hcmuaf.edu.vn

3

NCS.ThS. Nguyễn Lê Hồng Thúy

-

4

ThS. Đặng Minh Hải

haidang@hcmuaf.edu.vn

5

ThS. Lê Quang Nghĩa

lqnghia@hcmuaf.edu.vn

 

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ gỗ nội thất trình độ đại học được trang bị các kiến thức và kỹ năng về các lĩnh vực thiết kế, chế tạo đồ gỗ và nội thất; thiết kế và tổ chức thi công các không gian nội thất nhà ở và không gian nội thất công trình công cộng. Có hiểu biết cơ bản về chế biến gỗ và sản xuất đồ gỗ: thiết bị và các phương pháp công nghệ gia công gỗ; đặc điểm, tính chất về vật liệu gỗ, vật liệu nội thất. Hiểu rõ bản chất thiết kế tạo hình; thiết kế công nghệ; thiết kế thi công. Giải quyết được các vấn đề kỹ thuật, mỹ thuật trong thiết kế đồ gỗ nội thất và cách thức tổ chức thực hiện công trình thiết kế nội thất.

Xem khung chương trình đào tạo

Kỹ năng của sinh viên

Sinh viên được đào tạo các kỹ năng thiết kế đồ gỗ nội thất đáp ứng tốt công năng theo nguyên tắc sáng tạo nghệ thuật; Lựa chọn được nguyên liệu gỗ, vật liệu nội, ngoại thất, thiết bị nội thất phù hợp với yêu cầu sử dụng; Có kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế phổ biến và hiện đại nhất hiện nay. Phân tích, đánh giá, đề xuất, lựa chọn các phương án thiết kế, giải pháp công nghệ cho các công trình thiết kế nội, ngoại thất; Tổ chức thực hiện công trình nội thất một cách hiệu quả; Có năng lực sáng tác và đánh giá các sản phẩm nội thất;

Cơ hội việc làm:

Chương trình đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ gỗ nội thất trang bị cho sinh viên tốt nghiệp năng lực để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động, sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở chế biến gỗ Việt Nam và nước. Các công ty xây dựng, trang trí nội ngoại thất Việt Nam và nước ngoài. Đảm nhận các công việc về thiết kế đồ gỗ cho các nhà máy chế biến gỗ. Trực tiếp tham gia các công đoạn từ xây dựng ý tưởng và thể hiện thiết kế không gian, thiết kế sản phẩm nội thất, thiết kế kỹ thuật, bóc tách bản vẽ chi tiết… đến thiết kế và giám sát thi công các công trình nội thất. Ngoài ra, có thể tham gia làm công tác quản lý, giảng dạy và nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến thiết kế nội thất tại các Viện nghiên cứu, các Trường đại học….