Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo chuyên ngành Chế biến lâm sản trình độ đại học đào tạo sinh viên có kiến thức cơ sở ngành về họa hình, vẽ kỹ thuật, nguyên lý máy, chi tiết máy, khoa học gỗ, bảo quản và sấy gỗ... Bên cạnh đó sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên ngành về vật liệu gỗ, sản phẩm gỗ, công nghệ xử lý chế biến các sản phẩm từ gỗ và lâm sản ngoài gỗ, thiết kế sản phẩm gỗ, thiết kế qui trình sản xuất các sản phẩm gỗ và ván nhân tạo, quản lý dây chuyền sản xuất, nguyên tắc thao tác và vận hành các thiết bị chế biến lâm sản.

Xem khung chương trình đào tạo

Kỹ năng của sinh viên

Sinh viên khi tốt nghiệp có các kỹ năng: thực hiện được các nghiên cứu về gỗ, sản phẩm gỗ và vật liệu gỗ. Thiết kế các sản phẩm đồ gỗ nội, ngoại thất. Thiết kế các dây chuyền công nghệ sản xuất chế biến lâm sản. Quản lý dây chuyền sản xuất chế biến lâm sản. Đề xuất, lựa chọn các giải pháp công nghệ, cải tiến công nghệ nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm gỗ. Tham gia tập huấn, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ chuyên ngành gỗ và vật liệu gỗ.

hội việc làm

Sinh viên ngành Chế biến lâm sản, sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp chế biến gỗ, mỹ nghệ xuất khẩu như: các doanh nghiệp trong Hiệp hội gỗ TP.HCM, Hiệp hội gỗ Bình Dương, Hiệp hội gỗ Đồng Nai, Hiệp hội gỗ Bình Định. Ngoài ra còn làm trong các công ty xây dựng và trang trí nội thất; Công ty sấy gỗ, bảo quản gỗ, keo dán gỗ, ván nhân tạo…; Công ty hóa chất về sơn, phụ kiện trong lắp ráp: đinh, vít… . Đảm nhận các công việc về thiết kế đồ gỗ cho các nhà máy chế biến gỗ. Trực tiếp tham gia các công đoạn từ xây dựng ý tưởng và thể hiện thiết kế không gian, thiết kế sản phẩm nội thất, thiết kế kỹ thuật, bóc tách bản vẽ chi tiết… đến thiết kế và giám sát thi công các công trình nội thất. Ngoài ra, có thể tham gia làm công tác quản lý, giảng dạy và nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến thiết kế nội thất tại các Viện nghiên cứu, các Trường đại học...

Nhập ngày: 10-04-2017
Điều chỉnh lần cuối: 06-06-2022