Khoá học Kiểm Soát Quy Trình Tốt Hơn
Training course: The Better Process Control School (BPCS)
Chương trình huấn luyện cho ngành công nghệ thực phẩm chế biến
Để trang bị cho kiến thức thực phẩm và giúp các công ty thực phẩm đáp ứng các quy định của cơ quan thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam sẽ tổ chức khóa đào tạo về chế biến thực phẩm có tính axít thấp và axít hóa. Khóa huấn luyện được phê duyệt bởi FDA, tổ chức trong 4 ngày. Khoá huấn luyện được tổ chức tại Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM liên kết với Hiệp hội thương hiệu tiêu dùng Mỹ (CBA - Consumer Brands Association), là Hiệp hội thương mại lớn nhất phục vụ ngành chế biến thực phẩm và đồ uống trên toàn thế giới. Khóa huấn luyện này mang lại lợi ích cho các nhà máy đóng gói và xử lý nhiệt độ các thực phẩm có độ axít thấp và axít hoá trong các bao bì kín. Những người tham gia đạt điểm trên mỗi học phần của chương trình sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khoá học đáp ứng các yêu cầu đào tạo của FDA và USDA-FSIS.
Nâng cao năng lực và tuân thủ các quy định
Các quy định của FDA trong 21 CFR 108, 113 và 114 đã có hiệu lực từ ngày 15 tháng 5 năm 1979, yêu cầu mỗi nhà sản xuất các thực phẩm axít hoặc axít hoá cần có người giám sát đạt chuẩn có chứng nhận trong quá trình chế biến. Những quy định này được thiết kế để ngăn ngừa các vấn đề sức khoẻ cộng đồng trong thực phẩm đóng hộp axít thấp và axít hoá.
Khóa học BPCS cũng đáp ứng các quy định của Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) về an toàn và kiểm tra thực phẩm (FSIS), bao gồm 9 CFR 318.300 và 381.300 cho các sản phẩm thịt và gia cầm chế biến nhiệt được ban hành vào ngày 19 tháng 6 năm 1987.
Ai nên tham dự khoá học
Chương trình BPCS là khoá huấn luyện quan trọng và có giá trị cao cho các nhà quản lý cấp trung và nhân viên của các nhà máy chế biến thực phẩm có sử dụng chế biến nhiệt. Khóa học cung cấp một nền tảng kiến thức lý thuyết và thực tiễn tuyệt vời về an toàn thực phẩm cho nhân viên đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, những người làm việc với các sản phẩm thực phẩm đóng hộp, học viện và kiểm toán viên chính phủ và thanh tra.
Tài liệu giảng dạy:
Canned Foods: Principles of Thermal Process Control, Acidification and Container Closure Evaluation, 9th Edition.
1. Introduction
2. Microbiology of Thermally Processed Foods
3. Sanitation for Retorts and Atmospheric Cookers
4. Cleaning for Continuous Systems
5. Double Seamed Metal and Plastic Containers
6. Closures for Glass and Twist-Off Plastic Containers
7. Flexible and Semirigid Containers
8. Introduction to Thermal Processing
9. Batch Saturated Steam Retorts: Still and Agitating
10. Still Retorts Processing with Overpressure
11. Continuous Rotary Retorts
12. Retorts with Overpressure: Still and Agitating
13. Hydrostatic Retorts
14. Aseptic Processing and Packaging Systems
15. Mild Thermal Processes
Thông tin về thành viên của tổ chức CBA
https://consumerbrandsassociation.org/wp-content/uploads/2020/01/2021-Partner-School-Brochure.pdf
Thông tin liên lạc
Để tìm hiểu về nội dung chương trình khoá học, vui lòng liên hệ:
PGS. TS. Kha Chấn Tuyền
Phó Trưởng Khoa Công nghệ Hoá học và Thực phẩm
Trường Đại học Nông Lâm, TP. HCM, Việt Nam
Email: khachantuyen@hcmuaf.edu.vn
Điện thoại: (+84) 909 367 094
Để đăng ký khoá học, vui lòng liên hệ:
ThS. Lê Thị Thanh
Thư ký
Email: lethanh@hcmuaf.edu.vn
Điện thoại: 083 722 0260 hoặc DĐ: (+84) 909 556 837
Số lần xem trang: 2705
Nhập ngày: 28-09-2021
Điều chỉnh lần cuối: 01-05-2022