QUẢN LÝ RỪNG BỀN VỮNG

1. Tên môn học :

Quản lý rừng bền vững (Sustainable forest Management / Gestion durable des forêts)

Mã số:

Số tín chỉ : 2tc (30T)

2. Cán bộ giảng dạy:

Lê Bá Toàn – Giảng viên chính, Thạc sĩ

Bộ môn Lâm sinh, khoa Lâm nghiệp – Đại học Nông Lâm TP.HCM

Địa chỉ liên hệ ; số nhà 213, CX -8 gian, Đại học Nông Lâm, KP6 – P.Linh trung – Q.Thủ Đức – TP.HCM

Điện thoại: CQ: 08 38974606; NR: 08 38871681, 0918204947

3. môn học tiên quyết

4. Mô tả môn học

Nhằm giúp cho người học hiểu rõ quan niệm, cơ sở pháp lý, nguyên tắc quản lý rừng bền vững quốc tế và Việt Nam. Đồng thời giúp người học biết những quan niệm, lý do, quy trình, tiêu chuẩn và quá trình thực hiện chứng chỉ rừng trên thế giới và Việt Nam, chuỗi hành trình và đăng ký nhãn Chứng chỉ rừng trong quản lý rừng bền vững.

The course provides concepts, principles, and legal and institutional framework for a sustainable forest management scheme according to international and Vietnamese standards. It also discusses rationales, standards and procedures for forest certification, including chain of custody, according to international and Vietnamese standards.

5. Mục tiêu của môn học

- Nhận ra được quan niệm, cơ sở pháp lý và nguyên lý quản lý rừng bền vững;

- Nhận ra được quan niệm và lý do tại sao phải chứng chỉ rừng, tổng quan về chứng chỉ rừng trên thế giới và Việt Nam trong quản lý rừng bền vững;

Nhận ra quy trình, quá trình thực hiện và đánh gía về mặt kinh tế của chứng chỉ rừng;

- Nhận biết được sự cần thiết, chuỗi hành trình, cấp chứng chỉ rừng và đăng ký nhãn chứng chỉ rừng trong quản lý rừng bền vững;

- Xây dựng quan điểm hệ thống, khoa học, chính xác và thực thi trong nghiên cứu và đề xuất áp dụng biện pháp quản lý rừng bền vững.

After completing the course, students are able to:

-         Recognize principles, and legal and institutional framework for a sustainable forest management;

-         Discuss an overview of the concepts and rationales of  forest certification in the world and Vietnam;

-         Explain the processes and procedures and economic assessment of forest certification;

-         Recognize the chain of custody in certification and abeling of forest products from a sustainably managed forest;

Establish a systematic, scientific, accuracy and feasible research and development for sustainable forest management.

Nhập ngày: 02-10-2009
Điều chỉnh lần cuối: 02-10-2009

Tiếp cận có sự tham gia(02-10-2009)

Định giá Rừng(02-10-2009)